Bodyslam ประกาศยกเลิกทัวร์คอนเสิร์ตกลางคัน หลังขาดทุนหลายสิบล้านบาท

By: arjin on Sat, 2014-11-08 14:05

เป็นข่าวในโลกออนไลน์มากพอสมควรเมื่อวานนี้ เมื่อวงดนตรีชื่อดังอย่าง Bodyslam ได้ประกาศยุติการแสดงคอนเสิร์ตทัวร์ทั่วประเทศ 30 จังหวัดในชื่อ "bodyslam ปรากฎการณ์ ดัม-มะ-ชา-ติ" โดยจะแสดงที่สุดท้ายคือจังหวัดนครราชสีมาในวันนี้ (8 พฤศจิกายน) ซึ่งเป็นโชว์ลำดับที่ 12 โดยยกเลิกไป 21 โชว์ ที่มีกำหนดจะแสดงไปจนถึง 1 กุมภาพันธ์ ที่ภูเก็ตเป็นจังหวัดสุดท้าย

รูปแบบคอนเสิร์ต Bodyslam นี้ใช้รูปแบบเวทีแบบเดียวกันทั้งหมด และขายบัตรในราคาเท่ากันทั้งหมด 1,500 บาททั่วประเทศ รอบละ 6,000 ใบ โดยให้สิทธิผู้ซื้อบัตรวันแรกที่จำหน่ายในราคา 900 บาท ซึ่งบัตรมียอดจำหน่ายสูงสำหรับรอบการแสดงที่กรุงเทพฯ (แสดง 3 รอบ) และพัทยา (แสดง 2 รอบ) ขณะที่จังหวัดอื่นมีบัตรเหลือค่อนข้างมาก โดยคอนเสิร์ตจัดการแสดงไปแล้วใน สุพรรณบุรี, อยุธยา, นครปฐม, สระบุรี, กรุงเทพฯ, จันทบุรี, พัทยา และระยอง

ยุทธนา บุญอ้อม ผู้จัดคอนเสิร์ตนี้เปิดเผยว่ายอดขายบัตรนั้นไม่เป็นไปตามเป้า ซึ่งขาดทุนไปแล้วราว 20-30 ล้านบาท และจะขาดทุนมากกว่านี้หากยังเดินหน้าจัดคอนเสิร์ตต่อ โดยตอนแรกจะใช้วิธีลดราคาบัตรเหลือ 399 บาท แต่เกิดกระแสความไม่พอใจเมื่อประกาศออกไป จึงตัดสินใจยุติคอนเสิร์ตเลยแทน

เรื่องนี้สะท้อนภาพหลายอย่าง อาทิ ราคาบัตรที่เหมาะสมสำหรับการจัดคอนเสิร์ตในต่างจังหวัด บ้างก็อาจสะท้อนถึงสภาพเศรษฐกิจในตอนนี้ได้เลยครับ

ที่มา: ไทยรัฐ

6 Comments

osmiumwo1f's picture

เล่นมาลดบัตรทีหลัง ทำให้คนซื้อก่อนออกมาด่าสินะครับ

ตะโร่งโต้ง's picture

อาจสะท้อนถึงความนิยมที่สังคมมีต่อวงนี้ด้วยครับ

psemanssc's picture

เศรษฐกิจไม่ดีก็จริงแต่ผมว่าไม่ค่อยเกี่ยวเท่าไร งานแบบนี้มันใหญ่เกินตัวครับสำหรับต่างจังหวัดที่คนรายได้ไม่เยอะเท่าในเมืองใหญ่ 6 พันใบ ใบละ1500 บาท แพงไปครับ วงนี้ก็ไม่ได้ดังขนาดนั้นด้วย ขนาดวงต่างประเทศดังมากๆบัตร 1500 นี่คนยังคิดอยู่สักพักเลยกว่าจะซื้อเพราะไม่ได้มาบ่อย แต่บอดี้สแลมถ้าอยากดูไปดูตามผับแถวรัชดาก็ได้ครับ

PowerBerry's picture

ตจว.พวกงานฤดูหนาว งานกาชาติ งานประจำจังหวัด บางทีเห็นศิลปินดังๆ มาบัตร 20 บาทเข้าทั้งงานยังไม่เคยเจอคนดูถึง 6000 คนเลย

Golflaw's picture

33 รอบ รอบละ 6,000 ใบ รวมกว่า 2 แสนใบ ผมว่าเยอะไปนะ

plawanja's picture

มันจำเป็นต้องออกทัวร์มากรอบขนาดนั้นเลยเหรอ ? ผมว่าจัดคอนเสิร์ตใน กทมฯ แฟนๆ ตัวจริงที่พร้อมจะจ่ายบัตรใบละ 1500 ก็มาจากทั่วสารทิศละครับ ไม่ใช่เด็กกทมฯ ล้วนๆ หรอก ต่างจังหวัดรายได้ต่อหัวมันยังต่ำอยู่มากเมื่อเทียบกับกทมฯ คุณจะไปจัดให้เด็กตจว.ดู ก็ต้องลดราคาลงมาให้ระดับเด็กเทคนิค-พาณิชย์จ่ายไหว แล้วก็ลดขนาดงานให้มันย่อมลงมาถึงจะเหมาะสม